0933331875Thứ 2. - Chủ Nhật. 08:00-20:00

Cây cảnh đẹp, dễ trồng trong vườn non bộ

Cây cảnh nào nên trồng trong tiểu cảnh hòn non bộ để có một tiểu cảnh giả sơn độc đáo, sống động, tự nhiên nhất?
Posted in: Kiến thức Started by

Cây cảnh đẹp, dễ trồng trong vườn non bộ

Trong nhiều năm trở lại đây, thú chơi này được phát triển và thay đổi ít nhiều. Nhưng các yếu tố cơ bản hình thành nên sân vườn non bộ thì vẫn không có gì thay đổi nhiều, điển hình là yếu tố cây cảnh, đây là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự hài hòa cho sân vườn, hòn non bộ của bạn. Vậy những loại cây nào thích hợp và dễ trồng trong kiểu chơi tiểu cảnh sân vườn này? Mời bạn đọc bài viết nhé!

hon non bo de ban
Cây cảnh bonsai đẹp cho hòn non bộ để bàn

Một số lưu ý khi chọn cây trồng trong hòn non bộ

Cây cảnh đẹp là một yếu tố cấu thành nên một hòn non bộ hoàn hảo, các loại cây xanh khiến cho tiểu cảnh non bộ trở nên gần gũi hơn với mọi người, do đó nên việc chọn cây cảnh cho tiểu cảnh hòn giả sơn là một việc làm quan trọng.

Để hòn non bộ trở nên cân đối thì chúng ta nên lựa chọn kích thước của cây trồng sao cho phù hợp với non bộ. Chúng ta nên lựa chọn những loại cây xanh có kích thước nhỏ, tán lá nhỏ, thân nhỏ để chúng thích hợp với kích thước của cả tiểu cảnh. Bởi một loại cây nhỏ trong non bộ được ví như một cây cổ thụ trong thực tế.

non bo dep
Tiểu cảnh non bộ

Việc lựa chọn cây cảnh cho hòn non bộ rất quan trọng, bởi nếu lựa chọn không chính xác, cả quần thể tiểu cảnh của bạn rất có nguy cơ phải loại bỏ. Ví dụ như hòn non bộ của bạn cao khoảng chừng 50 đến 70 cm thì không nên trồng những loại cây quá to, tán lá rộng như cây đa, cây đề. Bởi vì những loài cây này sẽ phát triển nhanh và cao to, khiến cả tiểu cảnh của bạn bị che khuất.

Các loại cây phổ biến được trồng trong hòn non bộ

Cây la hán tùng:

Đây là một loại cây cảnh quý hiếm, thường được trồng để làm cây cảnh trang trí, trồng trong các tiểu cảnh non bộ. Vẻ đẹp khí phách của loại cây này mang lại cho các non bộ sự hùng dũng, uy nghi đến lạ thường.

Cây la hán tùng có thể giúp loại trừ đi những loại khí độc trong không khí, mang lại sự trong lành tuyệt đối.

cay canh hon non bo dep
Tiểu cảnh hòn non bộ đang hoàn thiện

Cây la hán tùng còn có tên gọi là cây thông tre, chúng mọc tự nhiên trong rừng thuộc vùng nhiệt đới. Với màu nâu ở thân cây, các lá mọc đối nhau và dày ở đầu cành có hình bầu dục, điều này càng khiến cho tiểu cảnh hòn non bộ càng trở nên bắt mắt hơn.

Cây trắc bá diệp:

Trắc bá diệp là một loại cây được chọn trồng cho các tiểu cảnh non bộ rất phổ biến. Thân cây có rất nhiều nhánh, mọc thẳng đứng nên nhìn cây rất đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn. Lá cây trắc bá diệp có hình dẹp, mọc đối nhau, ôm lấy thân và đặc biệt là chúng chứa tinh dầu rất thơm.

Sử dụng cây trắc bá diệp để trồng trong tiểu cảnh sân vườn luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cây bạch đầu ông:

Còn được biết đến với cái tên khác đó chính là bạc đầu nâu. Loại cây này mọc hoang khắp nơi, là loại thân thảo cao 20-100cm. Hoa của cây bạch đầu ông có màu hơi tim tím, có thể là cho tiểu cảnh sân vườn trở nên lung linh hơn.

Cây si:

Cây si có lá dày, màu xanh sậm, và điểm đặc biệt ở loại cây này đó chính là chúng có phần rễ rất nhiều, dài là luộm thuộm. Loại cây này rất dễ trồng, thậm chí bạn chỉ cần cắt nhánh và ngâm vào nước chúng vẫn sống.

Bởi vì lá cây si hơi to, nên nếu hòn non bộ của bạn có diện tích lớn thì việc lựa chọn cây si để trồng là rất thích hợp, sẽ tạo ra một cảnh quan sân vườn tuyệt vời.

Leave a Reply