0933331875Thứ 2. - Chủ Nhật. 08:00-20:00

Non bộ dưới gầm cầu thang

Posted in: Kiến thức Started by

Non bộ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi tưởng chừng như bỏ phế, góc chết của căn nhà, là nơi chất các vật dụng trong nhà, thậm chí có nhà còn chẳng mảy may sử dụng phần diện tích dưới gầm cầu thang mà chỉ để trống chúng. Nhưng bạn có biết, nhờ vào phần diện tích nhỏ hẹp ấy để thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ lại giúp cho không gian nhà bạn trở nên sống động hơn rất nhiều!

tieu canh dep
Tiểu cảnh gầm cầu thang

Ý nghĩa phong thủy to lớn về hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Tiểu cảnh non bộ dưới gầm cầu thang có thể là một giải pháp tốt để trang trí không gian ở góc chết, nhưng vẫn cần lưu ý cẩn trọng, bởi lẽ, hòn non bộ được xem như “Sơn Thần” trong nhà. Do đó, một mặt nói hòn non bộ dưới gầm cầu thang là một ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà bạn, nhưng ở mặt khác, nếu không có am hiểu về phong thủy thì rất có nguy cơ bạn rước tai ương vào nhà.

Khi thiết kế non bộ dưới gầm cầu thang, bạn cần phải bố trí sao cho hợp phong thủy nhất. Gầm cầu thang là nơi tù túng và thuộc hành hỏa. Do đó, khi thiết kế non bộ bạn không nên sử dụng hồ cá hay thác nước chảy róc rách. Vì nước và hồ cá thuộc hành thủy, hành thủy thì cần có không gian chuyển động, thoáng đãng hơn mà gầm cầu thang lại là nơi bí bách, cho nên việc đặt hồ cá hay thác nước ở đây là không hợp lý, sẽ khiến cho sát khí được tạo ra nhiều hơn, khó dọn dẹp và ẩm thấp cao.

tieu canh gam cau thang dep
Tiểu cảnh non bộ khô dưới gầm cầu thang
san vuon gam cau thang
Tiểu cảnh sân vườn dưới gầm cầu thang

Cách tốt nhất đối với các hòn non bộ dưới gầm cầu thang là chúng ta nên thiết kế khô. Các loại cây xanh thuộc hành mộc, tương sinh với hành hỏa. Do vậy việc trồng các loại cây xanh nhỏ kết hợp cùng với đá, sỏi sẽ tạo nên một tiểu cảnh đẹp mà lại hợp phong thủy.

Gầm cầu thang là nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng mặt trời, do đó bạn nên lựa chọn các loại cây ưa bóng râm như vạn niên thanh, hồng môn, kim ngân, bạch mã hoàng tử, v.v…

tieu canh trong nha
Tiểu cảnh gầm cầu thang kết hợp giếng trời

Ngoài ra, để có một tiểu cảnh non bộ dưới gầm cầu thang hoàn hảo, không chỉ có việc nuôi trồng cây, bố cục và trang trí mà còn phải đồng bộ màu tưởng xung quanh để chúng tạo nên vẻ hài hòa đối với tiểu cảnh. Một số ý tưởng táo bạo hơn là bạn có thể vẽ trên bức tường dưới gầm cầu thang thành một bức tranh độc đáo, kết hợp với tiểu cảnh non bộ thì quả thật không gian nhà bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Hay nếu bạn chỉ tìm kiếm tiểu cảnh cầu thang như một giải pháp cho góc chết trong nhà, không vì mục đích phong thủy thì có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn cũng rất phù hợp. Nhưng lưu ý là chúng ta phải dành thời gian cho việc cắt tỉa, chăm sóc cây trong tiểu cảnh để chúng có thể phát triển tốt và tạo một góc nhỏ xanh trong lành, hơn nữa phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên các loại đá, sỏi và đồ vật trang trí.

tieu canh san vuon dep
Mô phỏng tiểu cảnh sân vườn cầu thang trong nhà

Lợi ích từ việc dựng hòn non bộ, tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Như các bạn cũng đã biết, tiểu cảnh hòn non bộ giúp cho không gian của chúng ta trở nên sống động hơn, thậm chí như mang cả thiên nhiên vào chính ngôi nhà của bạn, các loại cây trồng có thể thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người.

tieu canh trog nha hop phong thuy
Tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản

Kiến trúc ngôi nhà sẽ rất thô, do đó việc đưa vào nhà các tiểu cảnh, hòn non bộ sẽ giúp làm mềm kiến trúc, giúp cho ngôi nhà tăng cao tính thẩm mỹ, tinh tế hơn trong mắt mọi người. Hòn non bộ có thể giúp cho bạn giảm stress sau nhiều giờ làm việc mệt mõi, thư giản đầu óc, mang lại cho bạn cảm giác bình yên đến lạ thường.

Qua bài viết này, nếu cảm thấy thích thú và có cảm hứng thì hãy tận dụng góc chết tại gầm cầu thang của nhà bạn ngay nhé!

Leave a Reply