0933331875Thứ 2. - Chủ Nhật. 08:00-20:00

Ngũ hành trong tiểu cảnh hòn non bộ

Posted in: Kiến thức Started by

Ngũ hành trong tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ là một loại hình nghệ thuật đặc sắc từ thời xa xưa cho đến hiện nay, chúng mang nhiều nét đặc trưng của nhiều nền văn hóa, dân tộc từ nhiều nơi trên thế giới. Hòn non bộ ngoài là một vật trang trí ra, chúng còn là một thứ có ý nghĩa phong thủy to lớn cho gia chủ. Vậy phong thủy về ngũ hành trong hòn non bộ là như thế nào?! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

non bo dep hop phong thuy
Tiểu cảnh hòn non bộ núi non trong vườn biệt thư

Lợi ích mà hòn non bộ mang lại

Như đã biết hòn non bộ là tiểu cảnh mô phỏng cảnh vật thiên nhiên bên ngoài, có núi non, cây cảnh, sông suối, hồ ao,… Mỗi tiểu cảnh thể hiện một nội dung nhất định nhờ bố cục rành mạch, hợp lý. Nếu người chơi không có kiến thức về tiểu cảnh sân vườn nói chung và tiểu cảnh non bộ nói riêng thì dễ có lối sắp đặt tùy tiện, vừa không đẹp mắt lại vừa gây những ảnh hưởng xấu cho công trình kiến trúc.

Tiểu cảnh hòn non bộ được xem là một thú chơi nghệ thuật nền nã của nhiều người. Ngắm nhìn tiểu cảnh hay động tay từng chút một vào chăm sóc đều giúp người chơi được thư giãn, giải trí, xua tan căng thẳng sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, hòn non bộ góp phần làm cho cảnh quan sân vườn tăng thêm tính thẩm mỹ, làm cho không gian luôn trong lành và yên bình hơn.

Các loại cây xanh trên hòn non bộ có thể giúp thanh lọc không khí, khử trừ chất độc hại, bảo vệ sức khỏe. Hơn nữa, tiểu cảnh non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn, chúng có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn nếu được lắp đặt một thích phù hợp.

Tìm hiểu về ngũ hành trong hòn non bộ

Một tiểu cảnh sân vườn không chỉ thể hiện cái đẹp, mà còn mang giá trị phong thủy lớn lao được thể hiện trong việc đảm bảo hài hòa giữa các thuộc tính ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Thuộc tính ngũ hành Kim:

Với màu sắc đặc trưng là trắng, ghi, xám, bạc thì hành kim có thể giúp cho hòn non bộ luôn tràn đầy sức sống. Những loại cây cò vòm, tán lá rộng hoặc những khối hình vòm đều là những hình dáng thể hiện thuộc tính ngũ hành kim, do đó cảnh quan sân vườn, non bộ của bạn sẽ trở nên ấm áp hơn, bắt mắt hơn.

Kim khắc mộc, do đó chúng ta cần bố trí và sắp đặt sao cho phù hợp, nhất là về vị trí và số lượng để chúng trở nên hài hòa hơn.

hòn non bộ
Tiểu cảnh non bộ để bàn

Thuộc tính ngũ hành Mộc:

Hành mộc là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các hòn non bộ, bởi chúng có thể được xem là một yếu tố chủ đạo. Màu sắc đặc trưng là các loại màu xanh, từ xanh lá cho đến xanh da trời. Vì thế hành mộc được thể hiện thông qua các loại cây xanh, giúp cho tiểu cảnh hòn non bộ trở nên đặc sắc hơn.

Thuộc tính ngũ hành Thủy:

Thủy được xem là nước, là một yếu tố mang lại năng lượng, giúp tuần hoàn luân lưu, thu hút mọi vật từ vũ trụ. Chính vì vậy, nếu các hòn non bộ được thiết kế với yếu tố thủy thì sẽ rất tốt, chúng mang lại nhiều tài lộc. Đặc biệt là thủy sinh mộc cực kỳ tốt.

Thuộc tính ngũ hành Hỏa:

Màu sắc đặc trưng của hành hỏa đó chính là tím, cam, hồng, đỏ. Hiện nay có rất nhiều loại cây, hoa có các màu nói trên, chúng khá bắt mắt, đảm bảo sẽ khiến cho tiểu cảnh non bộ của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, nếu thiết kế ngũ hành hỏa thì bạn nên hạn chế các loại cây hoặc đồ vật có hành thổ và thủy sẽ hài hòa hơn.

Thuộc tính ngũ hành Thổ:

Như chúng ta đã nói ở trên, hành kim khắc mộc, do đó yếu tố thổ sẽ làm cho non bộ của bạn trở nên hài hòa hơn. Với màu sắc đặc trưng là màu đất đá, vàng nâu, vàng, v.v… thì hành thổ được thể hiện qua các loại sỏi, đất, đá, đường đi, v.v…

Nếu hiểu được những nguyên tắc về ngũ hành trong hòn non bộ thì chắc chắn bạn sẽ tạo nên được một tiểu cảnh non bộ hoàn hảo, mang lại nhiều may mắn!

Leave a Reply