0933331875Thứ 2. - Chủ Nhật. 08:00-20:00

Sân vườn dọc hay sân vườn tường thực hiện như thế nào

Posted in: Kiến thức Started by

Sân vườn dọc hay sân vườn tường thực hiện như thế nào

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đã và đang trở thành một xu hướng mới để trang trí không gian sống của bạn, mang thiên nhiên vào chính nơi ở của bạn, giúp cho không gian tăng thêm tính thẩm mỹ và sống động hơn. Vậy thiết kế sân vườn dọc, sân vườn tường là như thế nào?! Chúng ta cần phải lưu ý những gì khi thiết kế sân vườn?! Mời bạn đọc bài viết để cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế sân vườn là gì?!

Thiết kế sân vườn cảnh là cách mà chúng ta bố trí, sắp xếp các bố cục sao cho hợp lý. Nói một cách dễ hiểu hơn là chúng ta trồng các loại cây xanh, kết hợp với các yếu tố khác như đá, sỏi, hoa, nước, v.v… và bố trí chúng sao cho thật hài hòa về màu sắc lẫn bố cục.

tieu canh san vuon dep
Góc tiểu cảnh sân vườn nhỏ trong nhà
tieu canh san vuon gieng troi
Góc tiểu cảnh giếng trời

Tuy nghe đơn giản vậy, nhưng để có một cảnh quan sân vườn đẹp thì đòi hỏi người chơi phải có tính thẩm mỹ cao, phải biết kết hợp giữa nghệ thuật, mỹ thuật và cả khoa học kỹ thuật. Sân vườn phải là một bức tranh thiên nhiên hài hòa về màu sắc, ánh sáng, cách bố trí các vật sao cho tạo nên được cảm giác thoải mái, thư giãn cho mọi người.

Thiết kế sân vườn hiện nay rất đa dạng, chúng được biến tấu qua nhiều quá trình, nhưng phổ biến nhất là kiểu sân vườn dạng dọc và sân vườn tường. Vậy 2 loại sân vườn này làm như thế nào và chúng có ưu điểm gì?! Mời bạn đọc tiếp bài viết nhé!

Cách thiết kế sân vườn theo bố cục dọc và sân vườn tường

Tiểu cảnh sân vườn trải qua nhiều năm, chịu nhiều ảnh hưởng của rất nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới, mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau, cho ra một phong cách sân vườn khác nhau, mỗi loại đều mang một phong thái riêng biệt. Các sân vườn thời xa xưa luôn chú trọng về tính tổ chức và có kiểm soát do đó sân vườn thời xưa rất cân bằng đối xứng.

san vuon dung
Sân vườn đứng trong phòng khách
san vuon dung
Vườn tường đứng giúp tiết kiệm không gian

 

Trải qua năm tháng, sân vườn hiện đại bây giờ lại chú trọng vào yếu tố tự nhiên do đó sân vườn ngày nay ang phong cách thiên nhiên rõ rệt.

Đối với sân vườn tường, chúng mang phong cách hiện đại cho chúng ta cảm giác trong lành đến lạ thường. Một bức tường xanh khổng lồ tạo nên một tiểu cảnh đẹp. Ngày nay, hình ảnh sân vườn tường rất dễ bắt gặp ở nhiều nơi vì đây là một xu hướng thiết kế sân vườn mới.

Các loại cây có dây leo rất thích hợp được trồng đối với sân vườn tường, bởi vì bạn chỉ cần làm một bức tường dạng lưới bằng gỗ hoặc sắt, sau đó trồng cây và để chúng leo tự nhiên thì bạn sẽ có ngay một sân vườn với bức tường xanh mát mẻ.

Ngoải ra, bạn có thể tô điểm thêm màu sắc với các loại hoa cho tiểu cảnh sân vườn thêm bắt mắt. Một ý tưởng khác là bạn có thể dùng nhiều chậu hoa nhỏ trồng san sát nhau, sắp xếp chúng thành một bức tường xanh khổng lồ. Ưu điểm của sân vườn tường là vừa tiết kiệm được diện tích mà lại khiến cho không gian thêm thoải mái và trong lành.

san vuon dung trong nha
Một ý tưởng sân vườn trong nhà khác
san vuon dung dep
Trang trí vườn đứng trong nhà

Một xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn cũng không kém độ “hot” đó chính là thiết kế theo bố cục dọc. Đối với những không gian có hình chữ nhật, rất thích hợp để thiết kế sân vườn dọc.

Ưu điểm của sân vườn dọc là chúng rất tự nhiên, giúp cho không gian sống động và tinh tế hơn. Bạn có thể kết hợp các yếu tố như hồ cá, đường đi bằng sỏi, hai bên là các loại cây trồng và hoa. Nhưng đừng chọn những loại cây trồng quá to, chúng sẽ khiến cho bố cục trở nên lộn xộn và tối sầm.

Sân vườn dọc là một ý tưởng sân vườn mà không thể thiếu bố cục lối đi, lối đi bạn có thể thiết kế bằng đá hoặc sỏi. Đảm bảo chúng sẽ tạo nên một tiểu cảnh sân vườn hài hòa nhất!

Leave a Reply