0933331875Thứ 2. - Chủ Nhật. 08:00-20:00

Sân vườn tiểu cảnh ban công

Posted in: Kiến thức Started by

Sân vườn tiểu cảnh ban công

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đang trở thành một xu hướng mới, được mọi người ứng dụng rất nhiều. Tiểu cảnh sân vườn có thể được làm ở mọi nơi, nhưng hiện nay, tiểu cảnh sân vườn còn được thiết kế trên ban công, tạo ra một sự đặc biệt mang phong cách mới.

Thiết kế sân vườn, tiểu cảnh luôn đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo, làm sao cho sân vườn luôn đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và hợp lý nhất. Đây là một điều không hề dễ dàng tí nào!

san vuon ban cong
Bạn hoàn toàn có thể đưa được sân vườn vào nhà phố theo cách này

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh là gì?

Việc thiết kế sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa nước, đá, đất, cây và không gian sống của bạn. Sự kết hợp uyển chuyển này sẽ tạo nên một sân vườn tiểu cảnh tuyệt vời, tạo cho không gian sống của chúng ta một sự hài hòa đến lạ thường.

Thiết kế sân vườn là một điều không còn quá xa lạ đối với hầu hết các gia đình hiện nay, đặc biệt là những ngôi nhà, căn hộ hiện nay đều rất hiện đại, yếu tố sân vườn tiểu cảnh lại càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Tiểu cảnh sân vườn mang lại cho không gian của bạn sự mềm mại, tinh tế, giúp cho không gian tràn đầy sức sống và sinh động hơn, tiểu cảnh sân vườn mang không gian của bạn đến gần với thiên nhiên hơn, hơn nữa nó còn giúp điều hòa và lưu thông không khí.

tieu canh ban cong
Tiểu cảnh sân vườn làng quê cũng được đưa vào ban công dễ dàng

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn ban công cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Ban công là một nơi có diện tích thường nhỏ hẹp, do đó chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng khi bố trí, sắp đặt và thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhằm đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho ban công.

Tại ban công thường phải chịu đựng ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, khí hậu trên ban công cũng thường khắc nghiệt hơn, do đó chúng ta cần phải lựa chọn một số loại cây có thể sống tốt, phù hợp với môi trường trên ban công.

Sử dụng hòn non bộ để làm tiểu cảnh sân vườn ban công cũng là một ý tưởng hay, nhưng đó không phải là chuyện dễ dàng. Hòn non bộ là một thứ được tạo nên bởi sự lắp đặt khéo léo từ bàn tay con người, các đỉnh núi hùng vĩ từ thiên nhiên được mang vào trong hòn non bộ kết hợp với các loại cây và có thể tô điểm thêm bằng những hồ cá, hồ nước để tăng thêm phần sinh động.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn ban công cũng cần quan tâm đến yếu tố nước. Nước là một yếu tố có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiểu cảnh sân vườn, mang lại ý nghĩa phong thủy cao, giúp cho vạn vật sinh sôi nảy nở và tạo cảm giác mát mẻ. Những ý tưởng sáng tạo về yếu tố nước kết hợp với các dàn cây treo có thể tạo ra cho bạn một sân vườn tiểu cảnh ban công tuyệt vời.

Khi chọn loại hình trồng cây để làm tiểu cạnh sân vườn, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố xử lý chống thấm nước cho bề mặt nền bên dưới đất trồng, lượng nước tưới không bị ứ đọng lại và có thể thông thoáng tốt.

Qua các yếu tố trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể tạo ra một sân vườn tiểu cảnh ban công tinh tế nhất cho không gian của bạn.

Leave a Reply